Sunday, July 2, 2017

சிவப்பு நிறமாக மாறிய சோறு அரிசியில் கலப்படமா
பதிவு செய்த நாள்01ஜூலை
2017
22:44




தேனி, தேனி அருகேசங்ககோணாம்பட்டியில், சமைத்து வைக்கப்பட்டிருந்த சோறு சிவப்பு நிறமாக
மாறியது. இதுகுறித்து அரிசிக் கடையில் அலுவலர்கள் ஆய்வு நடத்தினர்.சங்ககோணாம்பட்டியை சேர்ந்த விவசாயி நீலகண்டன். இவரது குடும்பத்தினருக்கு சில நாட்களாக வயிற்றுக் கோளாறு ஏற்பட்டுள்ளது; அதற்கான காரணம் தெரியவில்லை.நேற்று முன்தினம்,மீதமான சோற்றில் தண்ணீர் ஊற்றி வைத்தனர். நேற்று காலையில் பார்த்த போது சோறு சிவப்பு நிறத்தில் மாறி இருந்தது. இதுகுறித்து மாவட்ட உணவு பாதுகாப்பு அலுவலர் சுகுணாவிடம் புகார் தெரிவிக்கப்பட்டது. அலுவலர்கள் மோகன்தாஸ், சுரேஷ் கண்ணன் ஆகியோர் ஆய்வு செய்து, சிவப்பு நிறத்தில் இருந்த சோறு,அரிசியை பரிசோதனைக்காக எடுத்து சென்றனர்.தேனியில் அரிசி
வாங்கப்பட்ட கடையில் அலுவலர்கள் சோதனை செய்தனர். குறிப்பிட்ட ரகத்தை சேர்ந்த 56 அரிசி மூடைகள் பறிமுதல்செய்யப்பட்டன.உணவு பாதுகாப்புஅலுவலர் சுகுணாகூறுகையில், ''அரிசியில் ரசாயனம் கலந்திருந்தால் மட்டுமே சிவப்பு நிறம்ஏற்படும்.பரிசோதனைக்காக மாதிரி சேகரித்துள்ளோம். சோதனைக்குப் பிறகே
நிறத்திற்கான காரணம் தெரியும்,'' என்றார்.

No comments:

Post a Comment

Recovery of commutation: Ex-forest officials move CAT .‘Officers Knew Rule When They Opted For Scheme’

Recovery of commutation: Ex-forest officials move CAT . ‘Officers Knew Rule When They Opted For Scheme’ SagarKumar.Mutha@timesofindia.com 29...